Blog Du lịch

Những món bánh ngọt ‘must try’, chọn không bao giờ sai khi đến Ai Cập

Nếu một lần đặt chân đến Ai Cập, bạn nhất định phải nuông chiều cái miệng hảo ngọt của mình với 6 món bánh ngon nức tiếng dưới đây.

1. Omm Ali

Omm Ali làmón tráng miệng phổ biến nhất ở Ai Cập. Bạn có thể tìm thấy món này bất kỳ đâu từ các nhà hàng bình dân đến những địa điểm cao cấp, hay trên bàn ăn của bất kỳ gia đình nào ở đất nước Ai Cập.

Trên thực tế, món bánh ngọt nổi tiếng nhất Ai Cập này chính là món bánh pudding nướng, được làm từ bánh mì hoặc bột mì. Hỗn hợp bột được cho vào trong một chiếc bát gốm, phủ một lớp sữa, đường, các loại hạt và kem lên trên trước khi đặt vào lò nướng để tạo nên màu vàng đặc trưng.

2. Roz be Laban

Nếu bạn là tín đồ của món bánh pudding gạo, thì Roz be Laban – phiên bản pudding độc đáo của Ai Cập là món nhất định phải thử. Món bánh ngọt nổi tiếng này được tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau và phủ lên trên là hạt dẻ cười nghiền nhỏ.

Bánh thường có màu xanh và trắng nom mướt mắt vô cùng. Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà Roz be Laban còn là một trong những món tráng miệng dễ làm nhất và nhanh nhất để chuẩn bị cho các buổi tụ họp bạn bè.

Khi du lịch Ai Cập, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh Roz be Laban tại nhà hàng Khan-El-Khalili, nơi có nhiều loại topping để làm thỏa mãn khẩu vị của bạn, từ các loại hạt truyền thống, đến mật ong, kem và trái cây tươi. Tất cả đều rất tuyệt!

3. Qatayef

Không chỉ là món bánh ngọt nổi tiếng ở Ai Cập, Qatayef còn là món bánh gắn liền với tháng lễ Ramadan.  Nói một cách dễ hiểu, Qatayef giống như một phiên bản ngọt ngào của bánh Empanada Tây Ban Nha. Bánh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như men nở, bột mì và nước. Những chiếc bánh này có rất nhiều lỗ thông hơi ở mặt trên cùng , giống như một chiếc bánh kếp chưa lật.

Những chiếc bánh kếp sau khi được làm chín thường được trộn với hỗn hợp hạt, nho khô và đường đối với phiên bản ngọt, và hỗn hợp phô mai hoặc thịt băm đối với phiên bản mặn.

4. Basboosa

Basboosa là một trong những món bánh ngọt phương Đông nổi tiếng nhất ở Ai Cập. Mặc dù gắn liền với tháng lễ Ramadan, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy món này trên bàn ăn của người Ai Cập quanh năm do có sẵn các nguyên liệu và dễ làm tại nhà.

Basboosa làm từ bột semolina cũng là một trongnhững món tráng miệng rẻ nhất ở đất nước này. Để gia tăng thêm cấp độ ngon, bạn có thể ăn kèm Basboosa với các loại hạt, kem đông hoặc cả hai đều đáng thử.

5. Zalabia

Zalabia là một loại bánh rán của Ai Cập. Nó còn được xem là hậu duệ của bánh rán Loukoumades, có nguồn gốc từ Hy Lạp. Bánh được làm từ một loại hỗn hợp bột nhão mịn, đem chiên ngập trong dầu nóng để cho ra thành phẩm chiếc bánh xốp, giòn và ngọt.

Bạn có thể thưởng thức Zalabia phủ siro đường hoặc rắc đường bột. Ngoài ra, còn có các phiên bản hiện đại của món ăn cổ điển này bao gồm Zalabia phủ sô cô la tan chảy hoặc caramel rưới lên trên.

6. Kunafa

Thêm một món bánh ngọt nổi tiếng ở Ai Cập cũng gắn liền với tháng lễ Ramadan, đó là Kunafa. Bạn có thể dễ dàng thấy món bánh này trong các tiệm bánh, được bán riêng hoặc như một phần của món tráng miệng hỗn hợp phương Đông.

Phiên bản Kunafa truyền thống của Ai Cập có thể được trộn cùng với hỗn hợp hạt, đường, kem, bánh pudding vani hoặc xoài. Các phiên bản nhập khẩu hoặc hiện đại bao gồm nhân phô mai như Ricotta, kem trứng, hoặc Konafa một lớp với nutella.

Còn gì tuyệt hơn khi vừa đi du lịch vừa được thưởng thức những chiếc bánh ngọt mềm thơm béo ngậy lại xinh yêu tinh tế. Với các tín đồ hảo ngọt, danh sách những món bánh ngọt nổi tiếng nhất Ai Cập trên đây sẽ là những cái tên nhất định không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nước có nền văn minh vĩ đại của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *