Ăn gì ở Paris? Những món ăn không thể bỏ lỡ
Tại một thành phố nhộn nhịp và đông đúc như Paris bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự phong phú trong ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Giữa vô vàn sự lựa chọn như vậy bạn sẽ khá khó khăn trong việc nên ăn gì ở Paris. Dưới đây là những món ăn bạn có thể thưởng thức khi đến Paris.
1. Bánh mì que
Bánh mì que là một trong những món ăn rất thân thuộc với người Pháp. Bánh mì que đặc biệt hơn những bánh mì khác ở chỗ nó có hình dáng thon và dài hơn. Bạn có thể ăn bánh mì que với phô mai hoặc pate. Đây là món ăn khá nhanh và tiện lợi rất thích hợp để ăn vào buổi sáng để bắt đầu một chuyến du lịch đầy năng lượng.
2. Gan ngỗng
Gan ngỗng là món ăn thượng hạng tại thành phố Paris. Đa số món ăn này sẽ chỉ xuất hiện ở những nhà hàng lớn có chất lượng. Món ăn này sẽ chế biến từ gan được lấy từ những con ngỗng được chăm sóc kỹ càng. Bạn có thể cắt khoanh gan ngỗng ăn kèm với những loại sốt ngọt sẽ làm bùng lên hương vị béo ngậy của gan ngỗng. Đây là món ăn mà bạn nên thử một lần nếu chưa biết ăn gì ở Paris – kinh đô ánh sáng của Pháp đó!
3. Ốc sên
Ốc sên là món ăn truyền thống đặc trưng của người Pháp. Những con ốc sên sẽ được rửa sạch sau đó được đem đi nấu chín cùng với bơ và nước dùng. Sau khi thịt ốc chín sẽ được trộn cùng với bơ và nước sốt. Sau đó là nhồi lại vào trong vỏ ốc và đút lò thêm một lần nữa.
Bạn sẽ cảm nhận được thoang thoảng hương thơm của đất và những miếng ốc cắt nhỏ mềm tan trong miệng khi thưởng thức món ăn đặc biệt này. Thường trong nhà hàng sẽ chuẩn bị sẵn kẹp gắp để bạn có thể dễ dàng tách phần thịt và vỏ ốc.
4. Rau củ hầm Ratatouille
Rau củ hầm Ratatouille là một món ăn lấy rau củ là nguyên liệu chính. Món rau củ hầm truyền thống được chế biến bằng cách cắt lát những rau củ như ớt chuông, hành tây, bí ngòi, cà tím, cà chua…Từng loại rau củ sẽ được làm chín riêng và xếp vào chảo cùng với nước sốt balsamic để đem đi hầm.
Hương vị tươi mới và thanh mát của rau củ hoà quyện cùng mùi thơm béo của nước sốt sẽ là những cảm nhận đầu tiên khi bạn thưởng thức món ăn dân dã này. Đặc biệt, nếu bạn đang là người ăn kiêng thì món ăn sẽ là vị cứu tinh giúp bạn đỡ phải nhức đầu suy nghĩ nên ăn gì ở Paris đấy. Bạn có thể kết hợp món rau củ hầm này với mì ống hoặc cơm để ăn cùng cũng là một ý kiến rất hay.
5. Bò hầm rượu vang
Bò hầm rượu vang là món thịt hầm cùng với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi và một số loại thảo mộc. Những miếng thịt thơm ngon được hầm từ từ trong phần nước dùng đang sôi lăn tăn kết hợp cùng một chút hương vị nồng nàn từ rượu vang đỏ Burgundy.
Để thưởng thức hương vị chuẩn nhất, món bò hầm rượu vang này nên dùng phần thịt mềm của bò Charolais được nuôi tại vùng Burgundy. Khi nếm thử món ăn này vị giác của bạn sẽ bùng nổ bởi hương vị đậm đà của từng miếng thịt dày, mềm tan cùng các lớp mỡ xen kẽ. Món ăn thường sẽ được ăn kèm cùng với bánh mì nên bạn sẽ không cần lo ngán đâu.
6. Croque monsieur
Croque monsieur hay còn được gọi là bánh sandwich kẹp kiểu pháp. Món bánh này là sự kết hợp giữa những lát thịt nguội được bao bọc bởi lớp phô mai Gruyère được kẹp giữa hai miếng bánh mì được nướng giòn. Tiếp theo bánh mì sẽ được phủ qua một lớp trứng và chiên lên cùng với bơ.
Cuối cùng lát bánh mì thơm ngon sẽ được rưới lên đầy sốt Béchamel. Món bánh này biến tấu được nhiều phiên bản khác nhau như bạn đặt thêm một quả trứng ốp la bên trên bánh thì bạn sẽ có được món “croque madame”. Nếu bạn thay thế nguyên liệu bằng các thực phẩm chay thì món bánh sẽ được gọi là “ mademoiselle”.
7. Thịt bò Tartare
Món thịt bò Tartare là món ăn làm từ thịt bò sống được xay nhuyễn trộn cùng hành tây và nụ bạch hoa (các nguyên liệu chuẩn thường hay được biến đổi linh hoạt). Món thịt sau khi hoàn thành sẽ được bày biện ở giữa dĩa thức ăn và bên trên món thịt sẽ có thêm một lòng đỏ trứng để trung hoà lại mùi vị của phần thịt sống.
Món ăn sẽ được ăn kèm với khoai tây chiên và salad cùng với nước sốt và các loại gia vị. Bạn sẽ thưởng thức được hương vị tươi mới của phần thịt bò sống thượng hạng cùng với sự béo ngậy của lòng đỏ trứng khi ăn thử món ngon độc lạ này.
8. Bánh Macaron
Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những chiếc bánh hình tròn xinh xắn đầy màu sắc trong các cửa hàng bánh trên con đường thành phố Paris. Bên ngoài bánh Macaron là một lớp vỏ trơn mịn và tròn trịa kết hợp cùng phần nhân ngọt ngào và mềm dẻo. Ngoài trừ vị hạnh nhân truyền thống, bánh Macaron còn biến tấu rất nhiều loại khác như dòng bánh Macaron có phần nhân dâu tây với hương vị tươi mới.
9. Bánh sừng bò (Croissant)
Bánh sừng bò là món bánh có hình dạng như lưỡi liềm. Bánh có phần vỏ bên ngoài giòn tan và thơm đậm mùi bơ, bên trong thì lại mềm và xốp. Phần nhân bánh thì rất phong phú từ mứt ngọt đến những lát thịt nguội và phô mai. Cả những lúc không dùng thêm nhân bánh bạn vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm lừng của bơ và sự giòn xốp của miếng bánh.
10. Bánh Eclair
Bánh Eclari hay còn được gọi là bánh su kem được làm từ bột choux. Món bánh này thường được sử dụng các bữa ăn của người Pháp vào tầm bốn giờ chiều. Lớp vỏ bánh mỏng nhẹ, căng tràn và có hình dáng thon gọn được phủ lên trên là sốt socola bắt mắt cùng với lớp nhân bên trong ngập tràn nhân trứng sữa hoặc nhân kem mềm tan trong miệng.
Đọc đến đây rồi hẳn bạn cũng biết nên ăn gì ở Paris rồi đúng không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho hành trình trải nghiệm ẩm thực của bạn ở kinh đô thời trang bậc nhất của thế giới. Đừng quên đặt vé máy bay đi Paris giá tốt để khởi hành ngay chuyến đi của mình nhé!